Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn diện tích của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua một đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là chắc là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét